Lê Quốc Vinh: Tôi nói ra, nhưng vẫn hơi sợ!

Kênh truyền hình Fansipan TV mới lên sóng chưa được bao lâu, dân tình trên mạng xã hội Facebook đã xôn xao hỏi nhau giờ phát sóng của một số chương trình “hot”. “Có ai biết talkshow Nói ra đừng sợ phát sóng giờ nào không?” là câu hỏi xuất hiện nhiều nhất, tiếp theo là rất nhiều comment kiểu như: “Từ giờ tối Chủ nhật đừng ai rủ mình đi đâu nhé, ngồi nhà xem Chuyện đàn ông thôi!” Theo ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch HĐQT và đồng thời là CEO của Lê Group of Companies – công ty sản xuất  kênh truyền hình Fansipan TV, nếu bạn thích nhìn thấy các nhân vật của làng giải trí, nếu bạn thích nghe người của công chúng nói chuyện, bạn sẽ thích Fansipan TV.

Nếu liệt kê những công việc liên quan đến lĩnh vực truyền thông mà ông Lê Quốc Vinh đang tham gia quản lý trực tiếp hay gián tiếp, có thể bạn sẽ phải xòe ra nhiều hơn 10 ngón tay. Công ty quảng cáo Le & Brothers Limited, các tạp chí Đẹp, Doanh nhân, Stuff, Thể thao văn hóa và Đàn ông…, những tờ báo điện tử www.depfashion.com, www.tops.vn, http://men.tops.vn, giải pháp thông tin trên điện thoại di động VietnamPlus Mobile… Và bây giờ là kênh truyền hình Fansipan TV. Ngạc nhiên hơn, chính trên kênh truyền hình này, Lê Quốc Vinh tham gia với tư cách người dẫn chương trình cho talkshow Nói ra đừng sợ. Ngay số đầu tiên, trò chuyện với đạo diễn Lê Hoàng, talkshow này đã khiến rất nhiều khán giả ở mọi độ tuổi phải thốt lên: Hay và lạ quá!

Bạn có thích Fansipan TV không?

Tại sao lại là Fansipan TV hả anh Vinh? Khi mới nghe qua tôi cứ ngỡ là một kênh truyền hình chuyên về du lịch, khám phá, giống như là Discovery cơ…

Fansipan TV là một kênh truyền hình phát sóng 24h trên sóng của VCTV1. Nội dung của kênh truyền hình này rất phong phú, có talk show (Nói ra đừng sợ, Chuyện đàn ông…), có chương trình thực tế (Nữ hoàng Phong cách), có phim truyện và cả một số chương trình hay của VCTV1 mà chúng tôi được “thừa kế” như là Quán âm nhạc, Người Việt trẻ… Khi tìm một cái tên để đặt cho kênh truyền hình này, chúng tôi mong muốn tìm một yếu tố, một địa danh Việt Nam nào đó mà nói lên rằng đây là một kênh truyền hình của Việt Nam, một cái tên mà người Việt nào cũng biết, đồng thời người nước ngoài nào cũng phát âm được. Cuối cùng, Fansipan là cái tên được chọn, nó nhắc nhở chúng tôi rằng lúc nào cũng phải hướng tới những giá trị đỉnh cao…

Tôi chưa xem hết các chương trình của Fansipan TV, nhưng tôi đã nhìn thấy thấp thoáng những “phiên bản” của truyền hình Mỹ, những talkshow, những chương trình thực tế do các ngôi sao của giới giải trí chủ trì như là Jenifer Love Hewitt với chương trình “McKenna”, như Paris Hilton với show truyền hình thực tế Paris Hilton’s my new best friends”, như cô ca sỹ tóc vàng Jessica Simpson với show “Newlyweds”…

Bạn đã nhận xét đúng. Fansipan TV cũng có nhiều chương trình thực tế do các ngôi sao trong giới giải trí chủ trì. Ví dụ như Chuyện đàn ông có sự tham gia của ca sỹ Hà Anh Tuấn, diễn viên – luật sư Thiệu Ánh Dương và đạo diễn Quang Hải. Hay như chương trình Nữ hoàng Phong cách với sự dẫn dắt của cựu người mẫu Thanh Mai… Hiện nay, khái niệm celebrities (những người của công chúng) và entertainers (những ngôi sao trong lĩnh vực giải trí) chưa phổ biến lắm ở Việt Nam, và cũng chưa được người Việt mình hiểu đúng. Thực tế, họ là những người có nhiều đóng góp cho xã hội, họ tạo nên niềm vui cho công chúng, rất nhiều trong số họ có những câu chuyện rất vui hoặc những tài lẻ muốn thể hiện, thậm chí họ có những bí mật đôi khi muốn kể… Với sự tham gia của những ngôi sao trong giới giải trí, bạn có thể coi Fansipan TV là kênh truyền hình giải trí của những người nổi tiếng (cười).

Vậy thì chắc chắc Fansipan TV sẽ là một kênh truyền hình được yêu thích rồi, ai mà chả thích được nhìn ngắm và nghe những người nối tiếng trò chuyện…

Ồ, nói thì nói vậy thôi chứ tôi vẫn… hơi sợ. Tôi sợ Fansipan TV không đáp ứng được kỳ vọng và sự yêu mến của khán giả. Dạo này, câu nói cửa miệng của tôi khi gặp người khác là một câu hỏi thăm dò: Bạn có thích Fansipan TV không? (cười)

Hãy nói ra, đừng sợ!

Trong số các chương trình đã lên sóng của Fansipan TV, Nói ra đừng sợ là một talkshow thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả. Ngoài việc nhân vật chính là người của công chúng, ngoài việc chương trình được xây dựng theo kiểu đối thoại thực tế và trực tiếp còn khá mới lạ với khán giả Việt, thì điều khiến mọi người thích thú chính là vai trò “chủ xị” của anh – nhà báo Lê Quốc Vinh – và việc anh “moi móc” những bí mật của những người nổi tiếng kia. Tại sao anh lại xung phong nhận lấy công việc này?

Nói ra đừng sợ là một talkshow được sản xuất theo cách chưa từng có ở Việt Nam, trong đó người chủ chương trình và nhân vật nói chuyện với nhau, ăn uống với nhau như thực tế ngoài đời, chứ không phải những cuộc phỏng vấn đã được sắp xếp và đạo diễn trong trường quay. Và bởi vì cách làm quá mới mẻ như vậy, không một MC chuyên nghiệp nào nhận lời cộng tác với chúng tôi cả. Người thì nói rằng chưa hình dung ra kiểu trò chuyện ấy là như thế nào. Người thì lo sợ việc vừa ăn, vừa nói, vừa “khích bác” cho người ta nói ra bí mật, mà lại không hề có kịch bản sẵn hay là những chỉ đạo về trường quay, sẽ khiến hình ảnh của mình bấy lâu trong mắt công chúng bị xấu đi… Cuối cùng, tôi đành liều mạng “nhảy” vào vị trí này (cười). Tuy nhiên, vẫn phải nói cho các bạn rõ, vai trò của tôi trong talkshow Nói ra đừng sợ không phải là một MC, tôi không làm việc theo một chương trình có sẵn, lại càng không có khả năng hoạt náo. Tôi giữ vai trò là một host (người chủ trì chương trình), như là một người chủ nhà đang trò chuyện với người khách đến chơi với mình vậy…

Vậy những người khách như thế nào sẽ được anh mời đến chơi với mình?

Các nhân vật của Nói ra đừng sợ không nhất thiết phải trong giới giải trí. Họ có thể làm việc trong một lĩnh vực nào đó, báo chí, kiến trúc, kinh doanh, ẩm thực… nhưng phải được nhiều người biết đến và cuộc sống của họ phải có những câu chuyện khiến số đông khán giả tò mò… Thực ra trở ngại lớn nhất hiện nay của tôi chính là tìm được một người dám nói ra những bí mật, những câu chuyện riêng của mình, mà không sợ, không ngại. Đem đời sống riêng tư của mình ra “trưng bày” cho nhiều người khác thấy là một việc mà ít người Việt Nam dám làm.

Nghĩa là tên chương trình là Nói ra đừng sợ, nhưng anh thì lại… sợ, đúng không ạ?

Tôi sợ chứ. Tôi sợ một ngày nào đó tôi mời mãi mà chả ai chịu tham gia vào talkshow của mình. Đến nay, nhận được nhiều lời từ chối hơn là đồng ý. Cái sợ thứ hai là Nói ra đừng sợ có thời gian thực hiện một chương trình dài đến mức kỷ lục. Chúng tôi quay một talkshow mà bạn xem chừng 1 giờ trên truyền hình ấy mất khoảng 7 giờ đồng hồ, với một ekip quay phim, ánh sáng, âm thanh… như một đoàn làm phim. Đôi lúc, tôi thấy thương các nhân vật của mình, nếu nhận lời phỏng vấn trong trường quay của các kênh truyền hình khác thì họ nhãn nhã hơn nhiều (cười)

Cái tên chương trình: “Nói ra đừng sợ” là do ai nghĩ ra?

Tên chương trình là do anh Lê Hoàng nghĩ ra hộ tôi. Anh Lê Hoàng cũng là nhân vật đầu tiên xuất hiện trong talkshow. Ngoài việc cái tên này phản ánh rất đúng nội dung và mục đích chính của chương trình: “zoom” vào những bí mật riêng tư của những người nổi tiếng, thì chúng tôi muốn qua đó khuyến khích mọi người bộc lộ những cảm nghĩ cá nhân. Bất kỳ ai đều có nhu cầu nói thật, với một ai đó, và vào một lúc nào đó.

Có nhiều người nói với tôi rằng anh Vinh dẫn dắt câu chuyện rất hay, rất tự nhiên và có những câu hỏi cũng rất… sốc, tuy nhiên một số người phàn nàn rằng anh Vinh xưng “em” với nhân vật khi lên sóng truyền hình…

Có thể là do những khán giả ấy chưa quen. Họ đã quen với việc một MC là đại diện cho một kênh truyền hình để hỏi nhân vật, cho nên thường xưng “tôi”, dù họ ở lứa tuổi nào. Nhưng trong talkshow này, tôi không đại diện cho ai cả. Tôi trò chuyện và xưng hô với nhân vật đúng y như tôi vẫn làm với họ ngoài đời. Ai ít tuổi hơn tôi thì tôi xưng “anh”, mà ai nhiều tuổi hơn thì tôi xưng “em”, điều này sẽ khiến nhân vật và cả chính tôi thấy thoải mái hơn, cởi mở hơn, và do đó dễ nói thật hơn. Bạn đừng cho rằng mình đang xem một cuộc phỏng vấn được dàn xếp trước, mà hãy nghĩ là mình đang nhìn vào một cuộc nói chuyện riêng tư, giữa tôi và bạn tôi. Kiểu như bạn tình cờ cũng vào những nhà hàng ấy, ngồi ăn ở bàn bên cạnh và vô tình được thấy anh Lê Hoàng hay anh Thái Phiên đang nói chuyện với một anh bạn “hình như” tên là Vinh… (cười) Đấy, kiểu như thế, và thế mới là talkshow.

Một phút nói thật

Từ công ty truyền thông, đến các tạp chí, báo điện tử, và bây giờ là truyền hình. Tham vọng trong 10 năm tới của anh là gì? Anh cứ nói đi, đừng sợ!

(Cười) Tham vọng của tôi chỉ là có thể đem những hiểu biết hữu hạn của mình để đóng góp cho những lĩnh vực truyền thông khác nhau, để Việt Nam có thể theo kịp bước tiến của truyền thông thế giới. Sẽ đến lúc báo viết, báo nói, báo hình, báo điện tử có thể hỗ trợ cho nhau, giúp đỡ lẫn nhau, dựa vào nhau để phát triển. Đó cũng là một sự phát triển tự nhiên thôi mà.

Và nếu giả dụ, đảo ngược lại, anh được mời là nhân vật của Nói ra đừng sợ, anh muốn ai sẽ là người đặt câu hỏi cho anh? Anh nói thật đi nhé, đừng sợ!

(Cười) Nếu bị ai đó đặt câu hỏi, lại còn là câu hỏi nhằm khiến tôi phải khai ra những bí mật, thì dĩ nhiên tôi hy vọng đó là một người hiền lành, không đưa ra những câu hỏi nguy hiểm (cười). Còn nếu để chọn một người đối thoại mà tôi lúc nào cũng cảm thấy muốn nói chuyện cùng, thích được tâm sự cùng, thì đó là nhà báo Trương Văn Khôi. Nếu mà anh Khôi đặt câu hỏi cho tôi, thì rất là nguy hiểm! Nhưng mà may quá, anh ấy chắc chắn không thích lên truyền hình đâu!

Phương Thảo thực hiện

(Tư vấn Tiêu dùng)

Ý kiển của bạn

Heya i’m for the primary time here. I came across this board and I find It really useful & it helped me out much. I’m hoping to offer something again and aid others such as you helped me.

sua cua cuon says:

This is very interesting, You’re an overly professional blogger. I have joined your feed and look ahead to in the hunt for more of your excellent post. Additionally, I’ve shared your web site in my social networks

vinhlq says:

Thank you for the nice comment. I’m glad you like my notes.

quý says:

Tôi nghe danh nhà báo Quốc Vinh chỉ mới đây thôi nhưng Tôi rất vui vì mọi người đều khen anh ! A Vinh có thể gửi địa chỉ mail cho Tôi xin được ko nhỉ Vì Tôi có nhiều điều muốn tâm sự với anh ? Nếu được xin gửi cho Tôi xin nhé ! cám ơn anh , nguyenichq@yahoo.com.vn

vinhlq says:

Chào anh Quý!
Rất vui được quen biết anh. Email của tôi là vinhlq@lemediavn.com.

Nguyễn Anh Chí says:

Anh có nói là nhận được nhiều lời từ chối hơn là đồng ý của khách mời (nhân vật). Tại sao thế nhỉ ? Bản thân tôi và bạn bè (độ tuổi băm mấy nhát) đã thay đổi cách nhìn theo hướng tốt hơn về họ nhờ xem “Nói ra đừng sợ” cơ mà. Ví dụ: Tôi không hề thích ĐVH, công việc của tôi gắn với internet nên tôi có rất nhiều thông tin về anh ta: Hợm hĩnh, lố bịch … Tuy nhiên, chỉ 1 lần coi chương trình của anh – tôi đã có cái nhìn thiện cảm hơn rất nhiều. Anh đã biết cách để nhân vật của mình có CƠ HỘI tự phản biện những thói hư tật xấu của chính mình. Rất tinh tế và nhân bản.

Hay nói về nhân vật gần đây là NV CL. Trước giờ tôi ấn tượng với các tác phẩm của ông nhưng không hề thích lối tư duy – theo tôi là rất … khùng, luôn hoài tưởng về những thứ đã xa. Ấy vậy mà giờ tôi lại nghĩ khác.

Tóm lại, theo tôi, để các nhân vật được tự tin vào anh và vào chính họ, chương trình nên có 1 cuộc điều tra về hiệu ứng thay đổi cách nhìn về nhân vật của khán giả, trước và sau khi xem. Có lẽ nó tốt cho cả 2 bên.

Chúc anh sức khỏe và nhiều thành công.

vinhlq says:

Chào anh Chí.
Cảm ơn anh đã có những gợi ý hay. Và cũng cảm ơn anh nói ra những suy nghĩ rất thật lòng.
Thực ra, việc nhận được nhiều lời từ chối là chuyện trước đây thôi. Bây giờ khách mời của tôi hầu như đều hào hứng tham gia rồi. Họ đã hiểu. Và thực sự, họ thấy vui khi được trò chuyện trong “Nói ra đừng sợ” và nói ra được những gì mà họ chưa có cơ hội được nói. Thậm chí có những người còn tình nguyện tham gia nữa cơ. Có điều, thành thực là tôi cũng không chắc tất cả những điều họ nói đều là sự thật. Cũng phải thôi, quyền nói gì là thuộc về người nói, phải không anh? Còn việc phán xét xem họ có nói thật hay không lại tuỳ thuộc vào người nghe.
Chúc anh sức khoẻ!

HOANG Thanh says:

Dear Mr Vinh,
Cam on Em cam on chuong trinh NRDS, chi xem chi thay hieu them ve cuoc song ve con nguoi,thay yeu cuoc song nay hon qua Nhung phan phong van voi nha van Chu lai va cac nghe si …, cac cau chuyen bi hung va cac cau chuyen doi thuong, no da la Nhung cau chuyen cuoc doi de cho moi nguoi nhan ra cach suy nghi cach ung xu dung va chua dung de cho moi nguoi qua cau chuyen that cua cuoc doi de nhin lai minh sua minh mot cach nhé nhang va rat sau sac.
Mot lan nua chi cam on Em cung cac khack moi va ca Nhung nguoi lam chuong trinh nay.

vinhlq says:

Cảm ơn chị Hoàng Thanh!

Nguyễn Huy says:

Anh Vinh!
Tối qua em xem trên Fansipan ” nói ra đừng sợ” cuộc trò chuyện giữa anh và Anh Quách Tuấn Khanh về vấn đề Hạnh Phúc gia đình và một số vấn đề khác nữa, em thấy rất tâm đắc với cách chia sẻ của Anh Quách Tuấn Khanh.
Anh cho em hỏi lịch phát sóng lại của Chương trình cuộc trò chuyện đó vào khi nào vậy anh? em muốn phổ biến rộng cho mọi người xem Cuộc trò chuyện đó cũng như những cuộc trò chuyện khác của tall show tiếp theo.
Số DD của em là: 0982689689
Mong sớm nhận được thông tin từ anh./.
Trân trọng cảm ơn anh!

vinhlq says:

Chào Huy!
Tiếc là chương trình này lại vừa phát lại hôm Chủ nhật. Khi nào phát lại nữa thì mình báo nhé. Bạn có thể cập nhật chương trình trên http://www.fansipan.tv nhé.
Mong bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chương trình Nói ra đừng sợ.

april says:

Chao anh Vinh,
That tiec la em moi duoc xem 1 so cua NRDS cua anh va anh Chi Trung, em chi duoc xem lai thui, gan 12g dem, tuy buon ngu nhung vo chong em van co ngoi xem het. Rat hay, la va thu vi nua. Chuc anh va chuong trinh cua anh luon phat trien.Em cung thich Chuyen dan ong, nhung noi that la co may so lam em hoi that vong mac du em cung thich chuong trinh do. Co le may nguoi MC nen tim hieu them kien thuc cua de tai minh dan thi tot hon vi co may so em thay chuyen cua ho nhat va hoi nong can.:-)

vinhlq says:

Chào bạn!
Cảm ơn bạn nhiệt tình với chương trình NRĐS. Mong rằng bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chương trình. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm các khách mời hấp dẫn.
“Chuyện đàn ông” là kiểu nói chuyện tầm phào, tán róc mà. Cho nên có thể nhiều lúc không sâu như bạn mong muốn. Nó là kiểu “chuyện quanh bàn nhậu” của các ông sau giờ làm việc thôi.

Chú Thoòng says:

chào anh Vinh, em là 1 fan hâm mộ của NRĐS, em đang học ngành báo và em rất thích cách làm của anh với chương trình này, kết hợp được thế mạnh hình ảnh-âm thanh của truyền hình cộng với thời lượng dài (mà ít chương trình hiện giờ đạt tới được) để khai thác các nhân vật rất sâu sắc mà hấp dẫn nữa! Hiệu quả thông tin em thấy còn cao hơn cả các bài phỏng vấn chân dung ng nổi tiếng trên báo mạng bây giờ. Hi vọng anh tiếp tục theo đuổi NRĐS, bởi vì nó thật sự đã tạo ra cho Fansipan TV và riêng anh 1 dấu ấn ko lẫn vào đâu được. Em không bỏ qua 1 số nào của NRĐS cả :)

Truong Ba says:

Hay tuyet cu meo ! Co le da tren 20 nam co le, tu luc toi con be xem khong biet chan tren tung cay so cua dai truyen hinh Vietnam, thi co le day la chuong trinh cuon hut toi tu dau den cuoi va den nga hom sau van con con phang phat van vuong va den thang sau van con chut nuoi tiec… Tiec la vi khong biet tay Vinh ay la ai ma sao lai co cach phong van rat sac, rat mui nhung van rat nguoi. Tiec la vi hien nay ca VTV hay bat cu kenh cua Vietnam chua co ai that co du tai de cuon hut de lam cai moi danh cho khan thinh gia cua chung ta. Ho chi dam dam mot chuyen la kiem tien quang cao ma thoi. THAT TIEC !!!!!
Hon Truong Ba Da Hang Thit

vinhlq says:

Cảm ơn anh Trương Ba. Lê Quốc Vinh chỉ là một nhà báo thôi :)

Thái Linh says:

Hi , anh Vinh . Em là một khán giả nhỏ tuổi rất yêu thích chương trình ” Nói ra đừng sợ ” của anh . Đặc biệt là bữa trước em có coi đc talkshow giữa anh và Nhạc Sĩ Quốc Trung . Nhưng chỉ coi đc nửa chừng . Tiếc quá . Vì NS Quốc TRung là thần tượng của em . Anh có cách nào upload lên Youtube hoặc lên trang web nào ko ???? Em mong tin ở anh . Thank you anh Vinh nhiều

nothinglastz says:

Anh Vinh ơi, em là người rất thích xem NRDS, lúc chương trình chiếu là em dán mắt vào ti vi không thể rời ra vì phải công nhận rằng những cuộc trò chuyện của anh và các vị khách rất thú vị, không khí rất thoải mái cởi mở nữa.. học được nhiều điều :D. Nhưng em cũng không có nhiều thời gian để rình xem nên bị bỏ sót rất nhiều số, anh xem thế nào đưa toàn bộ NRDS lên internet sớm nhất anh nhé. Chúc anh sức khỏe để làm việc tốt.

Minh says:

Chao anh Vinh, toi co thinh thoang xem talkshow va cung thich tinh chat cua no. Nhung khong biet vi muc dich quang cao dia diem to chuc la nha hang va mon an nha hang ma doi khi thay anh tap trung mon an nhieu hon la lang nghe nguoi canh anh.
1 chut y kien de ro thac mac cua toi, hi vong khong gay anh huong den chuong trinh.

vinhlq says:

Chào anh Minh.
Anh là người đầu tiên nhận xét rằng tôi tập trung món ăn nhiều hơn nghe người đối thoại. Nhưng không vấn đề gì, tôi còn cảm thấy thú vị là đằng khác.
Để giải thích điều thắc mắc của anh, việc ăn uống là một phần format quan trọng của chương trình, là kỹ xảo để làm cho người đối thoại cảm thấy thoải mái và tự nhiên. Bỏ đi phần này thì không còn là “Nói ra đừng sợ” nữa anh ạ.

Nguyễn Hoàng Anh says:

Đúng là chương trình này rất hay, em thích kiểu nói chuyện, cười nói khá thoải mái cua anh. Em vẫn cứ thường xuyên mở tím “nói ra đừng sợ ” nhưng hay gặp chương trình phát lại thui, có phải việc mời nhân vật khó khăn quá hả anh, tiếp tục cố gắng anh nhé.

vinhlq says:

Cảm ơn Hoàng Anh.
Nếu muốn xem chương trình mới, bạn phải chịu khó ở nhà vào tối thứ Bảy nhé. Vào 20h00.

binnie2010 says:

Không có một từ nào để có thể bộc lộ được hết cảm xúc của con khi có một người cha tài giỏi và nổi tiếng đến như vậy. Như thế, con lại càng suy nghĩ sâu hơn về việc nối nghiệp cha một cách thành công. Liệu con có làm được như cha không, chưa nói đến việc hơn. Bây giờ, tất cả những gì có thể làm là cố gắng hơn sức mình. Con sẽ cố làm vậy, vì có lẽ điều đó là hành động duy nhất mà con có thể nghĩ đến. Và biết đâu….

Phung Van Duom says:

Anh Vinh oi em nham roi,nay xem lai chuong trinh co 3 tay dan ong may qua khong phai anh ngoi cung thang nam ca si gi do,em nham,anh oi chuong trinh tren Fansipan TV deu hay nhung em ghet khi thay no tren TV,lan sau anh dung cho no len TV ,anh nhe!

Phung Van Duom says:

Anh Vinh oi chuong trinh hay lam,nhung nen moi nhung nguoi thuc tai,thuc su co anh huong tot toi XH,nhu nha van Chu Lai,…Dung dua may dua tap nham vo van nhu thang ca si gi do deo kinh can do,no ma len TV la bon em mo kenh the gioi dong vat xem con hon.

tuansandman says:

em đang xem chương trình anh với Quốc Trung. Anh dẫn rất hay :)

Tiến says:

Chào chú Vinh, gần đây cháu tình cờ có xem được chương trình “Nói ra đừng sợ” và “Chuyện đàn ông”. Cháu rất thích và mong muốn được xem lại những tập trước của chương trình. Cháu mong chú và ban biên tập sớm sớm ra một trang web để up lại các tập trước cho những người hay quên và đôi lúc vì bận rộn mà bỏ lỡ như cháu có dịp theo dõi. Chúc chú, ban biên tập và chương trình thành công, phát triển. Một chương trình rất hay!!!

PHUONG says:

Tôi rất thích xem chương trình “Nói ra đừng sợ” vì những cuộc trò chuyện vô cùng thú vị. Khi nghe, mình không chỉ hiểu thêm một phần nào đó về các nhân vật khách mời mà còn thấy thấm, thấy bản thân mình có thể học hỏi từ những kinh nghiệm sống, những suy nghĩ và hành động hay của những người nổi tiếng ấy, và tôi đặc biệt ấn tượng với cách dẫn dắt câu chuyện rất thông minh, nhạy bén mà vẫn lịch sự, bản lĩnh, điềm đạm của anh Vinh. Tôi và gia đình tôi tuy chỉ là những người trí thức bình thường nhưng thèm lắm những chương trình có chiều sâu như vậy.
Ngoài ra tôi còn là một độc giả trung thành của tạp chí “Đẹp”, nên khi biết người dẫn chương trình là anh Lê Quốc Vinh, tôi đã vô cùng thích thú :-) Tôi nhận thấy giữa “Đẹp” và Fansipan TV có điểm khác biệt so với các tạp chí và chương trình truyền hình khác: đó là sự khác biệt, dám thử nghiệm, dám làm những điều mới lạ, độc đáo, có tính thực tế cao và nội dung rất thông minh, khéo léo có chọn lọc để thể hiện được cá tính, đẳng cấp của chương trình. Không chỉ có “nói ra đừng sợ” mà còn “chuyện đàn ông”, “phong cách nữ hoàng”,.. tuy nhiên tôi cũng có góp ý nhỏ với Fansipan Tv: tôi và gia đình tôi yêu thích gần như hầu hết các chương trình trên Fansipan TV, tuy nhiên đối với các bộ phim đã và đang được phát lại không gây ấn tượng với chúng tôi lắm, hình như các bộ phim được chọn phát sóng không phù hợp với phong cách mà Fansipan TV đang muốn hướng đến. Mỗi lần đến chương trình phim truyện tôi lại chuyển kênh vì thấy không hấp dẫn. Nhưng với “nói ra đừng sợ”, tôi có thể xem đi xem lại nhiều lần cùng một cuộc trò chuyện mà không có cảm giác chán (như với nhà văn Chu Lai, nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng…)
Tôi chỉ có vài lời nhận xét trên và mong kênh Fansipan TV ngày càng cải tiến và có thêm nhiều chương trình hay, độc đáo hơn nữa để lượng khán giả yêu mến Fansipan TV ngày càng đông đảo hơn. Thân mến!!!

Nguyen Trong Dung says:

De toi gioi thieu qua voi anh Hoang Lan ve anh Vinh nhe. Toi da co vinh du duoc biet va gap anh Vinh tu cach day 14-15 nam gi do. Hoi do anh Vinh con lam viec o to bao Vietnam Investment Review, gia dinh anh o gan khu tap the Kim Lien (toi rat vinh du duoc den tham anh 1 lan). Khong biet nhung dieu toi noi co chinh xac khong anh Vinh nhi?

vinhlq says:

Cảm ơn anh Dũng đã giới thiệu. :)
Hồi đó tôi ở một căn hộ trong khu tập thể Phương Mai. Không nhớ anh đến chơi lúc nào nhỉ, nếu có thể thì post cho tôi cái hình của anh nhé.
Trích ngang của tôi thế này: Làm báo, làm báo, làm báo… Hồi đó là Vietnam Investment Review, còn bây giờ là tạp chí Đẹp, Thể thao Văn hóa & Đàn Ông, Stuff Vietnam và Doanh Nhân. Có thêm một chút nghề PR nữa. Còn nghề host truyền hình là amateur, tay ngang, và mới toe :)

MinhTrang says:

Thích chương trình lắm lắm luôn. Thích sự nhẹ, cuốn của anh Quốc Vinh. Thích tất tần tật.. hâm mộ anh bơi giọng nói, sự chân thật. khi xem chương trình đều rất tò mò về người dẫn..quá xuất sắc ạ. cảm ơn anh vì chương trình tạo sự thân thiết gẫn gũi đến thế. Chúc chương trình thành công a href=”” title=””>

      

vinhlq says:

Cảm ơn Minh Trang.
Nếu bạn thấy chương trình gần gũi là tôi thành công rồi :) Mong rằng bạn sẽ ủng hộ chương trình thường xuyên nhé.

MinhTrang says:

Thích chương trình lắm lắm luôn. Thích sự nhẹ, cuốn của anh Quốc Vinh. Thích tất tần tật.. hâm mộ anh bơi giọng nói, sự chân thật. khi xem chương trình đều rất tò mò về người dẫn..quá xuất sắc ạ. cảm ơn anh vì chương trình tạo sự thân thiết gẫn gũi đến thế. Chúc chương trình thành công

Lân Hoàng says:

Tôi rất thích “Nói ra đừng sợ”. Tôi đã không bỏ 1 số nào cả.
Tôi cũng rất quan tâm tới host của chương trình này, là anh.
Xin hỏi trước đây anh có phải là du học sinh không, nếu có thì trước đây anh học trường nào và major gì. Tôi thấy anh Vinh quen quen. Có phải anh là người Hà Nội không?
Thân chào!

vinhlq says:

Chào anh!
Cảm ơn anh là khán giả thường xuyên của chương trình “Nói ra đừng sợ”.
Tôi là người Hà Nội. Nhưng không phải là du học sinh..Có thể anh thấy quen vì đã từng đọc tạp chí Đẹp, hoặc Thể thao Văn hóa & Đàn Ông, hoặc Stuff… Rất vui được làm quen với anh. 

Lân Hoàng says:

Thì ra vậy. Trông anh giống một người bạn cùng học với tôi trước kia. Tôi cũng rất vui vì biết anh.
P/S: Gửi tặng anh một blog mà tôi rất yêu thích
http://my.opera.com/Dimibox
Tôi nghĩ anh cũng sẽ thích.
Thân chào!

Hương says:

Em thấy chương trình Nói ra đừng sợ rất hay. Sự hấp dẫn của nó nằm ở cái chân thật của câu chuyện, và khán giả có cảm giác gần gũi hơn với những nhân vật nổi tiếng của mình chứ không bị lôi kéo cái nhìn theo một chiều hướng của xì căng đan nào.
Em nghĩ rằng các nhân vật từ chối lời mời của anh có lẽ họ chưa hiểu hết về ý nghĩa của chương trình. Có thể họ sợ phát ngôn quá lời sẽ làm hỏng hình ảnh và tiếng tăm của họ. Nhưng nếu họ biết rằng chương trình của anh là một kênh thông tin tiếp cận với khán giả trực tiếp và chân thật nhất, được chia sẻ với khán giả nhiều nhất thì em tin là họ sẽ nghĩ lại. Vì những vụ xì căng đan xảy ra, đâu phải lúc nào công chúng cũng hiểu hết được câu chuyện mà chỉ có người trong cuộc mới biết. Chương trình của anh làm em nhớ đến chương trình của Oprah Winfrey, rất hóm hỉnh, hài hước và cũng rất thật.
Giá mà anh mời được cả những nhân vật đang “tai tiếng” ngoài giới showbiz và truyền thông nữa thì chắc sẽ rất hấp dẫn. Mong được xem tiếp những số sau của NRĐS.

vinhlq says:

Chào Thu Hương,

Cảm ơn những nhận xét của bạn. Cách nhìn của bạn chính là điều những người làm chương trình NRĐS mong muốn đấy. Cũng rất may là hầu hết các khách mời của chương trình đều hiểu và bắt đầu thích thú, tin tưởng vào tính nghiêm túc, tích cực của nó. Chắc chắn bạn sẽ gặp những nhân vật bạn đang quan tâm trên sóng của Fansipan TV.

Chúc bạn vui khỏe!

Huong Le says:

Thua chu,

Chau moi dc ban be gioi thieu ve chuong trinh nay, va hien gio dang hoc tap tai My. Co cach nao de xem “Noi ra dung so” online ko ah?

Chau chuc chuong trinh thanh cong :)

vinhlq says:

Hi Huong Le,
Hiện giờ “Nói ra đừng sợ” vẫn chưa được đưa lên Internet. Mong rằng một ngày gần đây có thể đáp ứng nhu cầu của cháu.
Thân mến!

Sim so dep says:

Thực sự em rất thích kênh Fansipan TV, mà thích nhất là “Chuyện đàn ông”. Đây thực sự là kênh truyền hình mới lạ và rất thú vị.

À, em không hiểu quay 7 tiếng đồng hồ để xong 1 chương trình phát sóng thì ko biết anh và khách mời ăn uống như nào mà kéo dài được như vậy ạ? :D

vinhlq says:

Quay 7 tiếng nhưng không có nghĩa là ăn 7 tiếng em ơi :)
Hầu hết thời gian dành cho việc setup ánh sáng, căn hình, v.v… Còn thời gian thực talk và quay chỉ vào khoảng 2 tiếng, 2 tiếng rưỡi đồng hồ.

Vân Hương says:

Chào anh! Tôi rất thích xem chương trình NRĐS trên Fansipan TV. Khách mời và host nói chuyện rất tự nhiên, đa dạng và mới lạ. Tôi đã được xem, được nghe anh đối thoại với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sĩ Đức Trí và nhà văn Chu Lai, chỉ tiếc là chưa được xem chương trình với anh “Lê Thị Liên Hoan”, có cách nào xem lại được ko?
Tôi rất ủng hộ chương trình và mong hàng tuần được gặp host cũng như khách mời của NRĐS!

vinhlq says:

Chào chị Vân Hương.
Chúng tôi đang xây dựng website để có thể đưa một số chương trình cũ lên. Hy vọng sẽ xong trong một ngày gần đây.
Cảm ơn chị đã xem và ủng hộ chương trình.

vinhlq says:

Cảm ơn Minh Ngọc! :) Nghe khen ngượng quá. Mình chỉ cố tìm một cách thể hiện mới mẻ cho bà con khỏi nhàm thôi.
Cảm ơn về cả gợi ý làm VCD nữa, nhưng muốn mọi người ủng hộ kênh Fansipan trước nên chưa dám làm. Một thời gian nữa chắc chắn là mình sẽ cho up lên mạng để phục vụ mọi người. Mong Minh Ngọc tiếp tục ủng hộ nhé. Xem NRĐS phát chính thức vào 20h00 thứ Bảy hàng tuần.

diemxua says:

Mình cực kỳ ấn tượng với NÓI RA ĐỪNG SỢ dù mình mới xem 1 chuong trình duy nhất mới đây vơi khách mời là CHU LAI (mà lại con xem từ nửa chừng, từ đoạn nước mắt cô BTV nhỏ lên gối nhà văn). MÌnh đang muốn xem lại tất cả các số NRĐS trước. Có cách nào ko, thưa “chủ xị”? Mình đang nghĩ có khi bạn làm VDC bán sẽ rất chạy đấy. Mình là độc giả (và CTV nữa) của Đẹp nên cái tên Lê Quốc Vinh cũng… quen quen nhưng phải đến NRĐS thì mới biết thế nào là Lê Quốc Vinn. Mình nghĩ khán giả thích NRĐS vì có ông chủ xị rất là hay và lạ

vuongtrihai says:

Chào anh Vinh ,những nhân vật anh đưa lên sóng tôi theo dõi rất hứng thú .qua trương chình anh làm ,tôi có cảm giác như mình cùng được tham gia .tuy nhiên những nhân vật trên nói ra những điều hơi quen ,nhưng dù sao chương trình này hâp dẫn
Nhưng có những nhân vật ĐANG SỢ KHÔNG DÁM NÓI như Bùi tiến Dũng, Huỳnh Ngọc Sĩ Phan thanh Bình.vv Cho họ nói ra thì hay lắm anh nhỉ

Bảo Châu says:

Chào anh Vinh, em đã theo dõi chương trình của anh từ số đầu tiên cho đến nay, thú thật lúc đầu em không biết anh là ai cả bên cạnh những người tham dự chương trình,nhưng thấy anh nói chuyện với những vị khách mời thật cuốn hút lên lên mạng search “ông” Lê Quốc Vinh này là ai,thì thấy anh là chủ xị luôn!Chương trình của anh rất hay và nhiều điều mới lạ chúc anh và chương trình ngày càng hoàn thiện và hướng tới những giá trị đỉnh cao như đúng với những gì anh kỳ vọng!Trân trọng

vinhlq says:

Dear Bảo Châu.
Rất cảm ơn những lời nhận xét của Châu. Tôi đang trong quá trình xây dựng và cố gắng đạt đến mức kỳ vọng của người xem.
Mong rằng Châu sẽ là khán giả thường xuyên của chương trình.

THUY says:

Em thích kênh này lắm nhé anh Vinh ơi, đặc biệt là Talkshow Nói ra đừng sợ và Chuyện đàn ông. Nhưng đang search lịch phát sóng hàng ngày của kênh này trên Google mà chưa có thấy.

vinhlq says:

Cảm ơn bạn Thủy. Rất xin lỗi là Fansipan chưa cập nhật được lịch phát sóng chính xác. Chúng tôi sẽ đưa lên website của Fansipan trong thời gian ngắn tới đây. Bạn tiếp tục ủng hộ nhé!

Nước says:

Tôi thực sự thích chương trình này bởi sự khác lạ, tôi cảm giác chính anh Lê Quốc Vinh đang đưa công chúng đến sự muốn khám phá: Anh là ai? trong từng talkshow của mình.

vinhlq says:

Cảm ơn anh/chị! Tôi chỉ mong muốn mọi người sống thật với gì mình nghĩ, với gì mình có. Talkshow là một nỗ lực đầu tiên. Mong các bạn ủng hộ!