Trang Hạ biết cách câu khách

Trái với sự tưởng tượng của tôi, Trang Hạ xuất hiện ở Vine Cellar Door với một cái váy hoa màu sắc sặc sỡ. Không có đôi bốt thường lệ và chắc hẳn cũng chẳng có con xe tay côn đậu bên ngoài. Cô nàng chắc mắc không hiểu vì sao biên tập lại chọn cô cho “Nói ra đừng sợ”, còn tôi, chỉ có thể giải thích rằng, “Xin lỗi, em chỉ là con đĩ” mà cô dịch, và những bài viết shocking trên mạng đủ để tôi phải gặp cô một lần mới được.

Ở cái tuổi ngoài 30 (đối với phụ nữ, tôi thích tính tuổi từ cái mốc làm tròn phía trước, hơn là cái mốc phía sau), Trang Hạ hơi bị trẻ, càng trẻ hơn so với những gì cô vẫn viết và gây sóng trên mạng. Tôi mời cô uống vang, nhưng cô thích vodka Absolute hơn. Tất nhiên rồi, đó là cá tính của blogger cổ súy cho tích cách độc lập, mạnh mẽ và quyết đoán của người phụ nữ hiện đại.

Vẫn là cái tinh thần đầy nhiệt huyết, Trang Hạ tin vào những người đàn bà dám làm chủ cuộc sống và số phận của mình, thậm chí làm chủ cả trong chuyện tình ái và tình dục. Đối với cô, người đàn bà mạnh mẽ, dám đòi hỏi và dám từ chối, dám dấn thân và dám chấp nhận thất bại… là hình mẫu của người phụ nữ hôm nay.

Còn đàn ông ư? Cô hài lòng với người đàn ông biết hy sinh cái “vị thế” truyền thống mà Thượng đế sắp đặt để dành cho người đàn bà của mình dấn thân. Có lẽ cô gặp may khi có được người chồng biết (và làm tốt) rửa bát và chăm con chăng?

Nhưng những tác phẩm mà cô viết hoặc dịch, không phải là hoàn toàn nhất quán. Hình như những nhân vật nữ lặng lẽ, hy sinh và đầy âm tính lại mang lại chiếm chỗ nhiều hơn trong các tác phẩm văn học của cô. Trang Hạ nói rằng, cô viết thế để câu khách, để kéo người ta vào blog của cô nhiều hơn, nơi mà cô sẽ cho họ thấy người “đàn bà đích thực” là ai khác.

Xem show này, biết đâu, người ném đá không phải là các bà trên webtretho nữa, mà là các quý ông thì sao nhỉ? Chẳng sao. Lâu lâu, đổi chiến tuyến cho vui. Đằng nào thì cũng chỉ là “mạng”, là thế giới ảo mà thôi.

Ý kiển của bạn
Minh Le says:

Anh Vinh xin cho hoi?,neu’ muon’ xem lai. buoi? phong? van’ cua? anh va` nha` bao’ Trang Ha. thi` minh` co’ the? tim` duoc nguon` o? tren mang. khong?

vinhlq says:

Chào Minh Le,
Thỉnh thoảng mình có phát lại chương trình này trên Fansipan TV. Sau này sẽ upload lên website, nhưng còn phải chờ một chút.

Lemyuyen says:

Mời được Trang Hạ rồi, trước đây chương trình khách mời nhà văn quân đội Chu Lai rất hay nữa – có thể nào khách mời sẽ là nhà văn Trần Đăng Khoa không a Vinh – Tran Dang Khoa nói gì cũng được, miễn là nói chuyện, không nhất thiết phải là “nói ra đừng sợ”

vinhlq says:

Sẽ có lúc anh Trần Đăng Khoa sẽ “nói ra đừng sợ”… Yên tâm đi.

lemyuyen says:

Thanks for your response, promptly. Gud news aV ah.
Chú TDKhoa thường được gọi là nhà thơ hơn có phải không aV há? dầu rằng anh ấy có viết văn…
Many thanks n gud day anh Vinh.