Nên biết nói dối

Hôm qua, Ngọc Anh đã hoàn tất cuộc “trở về”, có thể nói là đáng nhớ. Nếu như bỏ qua một vài lời phát biểu hơi thiếu sự chuẩn bị một tí, thì cựu giọng ca 3A thuở nào đã ghi dấu ấn đẹp trong hai đêm diễn trong Không gian âm nhạc. Ngọc Anh trở về dường như điêu luyện hơn. Cái nôi hải ngoại gọt giũa cô thành một người đàn bà quyến rũ trên sân khấu, ít ra là ngoại hình.

Lần đầu nghe cậu em Anh Khang hát, tôi hơi ngạc nhiên một chút vì chất giọng lẫn phong cách trái ngược hẳn với cô chị Ngọc Anh. Cậu học trò của nhạc sỹ Đức Trí, có lẽ hợp với các bài dân ca, với âm điệu du dương, trải lòng và mộc mạc, hơn là các tiết tấu trúc trắc luyến láy hiện đại. Dù sao thì tương lai của Anh Khang khá sáng, nếu như giọng ca bay bổng này tròn trịa hơn một tí, hơi mạnh hơn một tí…

Nhưng mà, tôi là kẻ ngoại đạo với nhạc. Ít ra thì chưa bao giờ dám bình luận về âm nhạc và các ca sỹ. Cùng lắm, chỉ thưởng thức bằng cái tai nghe của một kẻ bảo thủ, theo trường phái cũ rích của những kẻ nghe nhạc làm vui là chính. Tôi cũng đi xem ca nhạc bằng con mắt soi mói của kẻ làm nghề tổ chức biểu diễn, bằng cái tai của kẻ làm truyền thông, và bằng con tim xúc cảm của một nhà báo.

Thế thì, tôi thích cái dung dị, hồn nhiên pha chút chập chững lúng túng của cậu em Anh Khang, hơn là những tràng cười ha hả tự tin của cô chị Ngọc Anh. Cô cũng ăn nói theo kiểu “tự nhiên chủ nghĩa” với khán giả, mà đa phần là fan hâm mộ. Hát xong ca khúc “Điều giản dị” của Phú Quang, cô đố khán giả vì sao cô chọn hát ca khúc đó, và tự trả lời rằng để khán giả hâm mộ xa cô sẽ càng thấy yêu cô hơn…

Giá như, cô nói rằng cô xa Hà Nội và cảm thấy yêu Hà Nội hơn thì hay biết mấy. Có thể không phải thực lòng, nhưng hợp lý, và hợp với hình ảnh của cô hơn. Nói gì thì nói, sự khéo léo làm nên diva.

Chết nỗi. Tôi – host của “Nói ra đừng sợ” – lại xui người ta nói dối với lòng mình :)

 

Ý kiển của bạn
tài liệu says:

Chào a, chương trình này cũng rất hay, tôi mới chỉ xem 1 lần mà ko biết lịch, thời gian và kênh phát sóng. Tôi ngĩ nên add thêm video của các buổi trò chuyện vào Blog thì sẽ hay hơn. Chúc a thành công

vinhlq says:

Chào anh Doan,
Cảm ơn anh đã xem Nói ra đừng sợ. Nếu anh muốn biết lịch phát sóng cụ thể, anh có thể tìm thấy trên website http://www.fansipan.tv nhé.
Thú thực là tôi cũng chưa có nhiều thời gian để upload video lên blog. Nhưng chúng tôi sẽ upload dần lên website của Fansipan TV. Mong anh sẽ xem và góp ý.
Cảm ơn nhiều.

Lemyuyen says:

Cách a Vinh viết như thế này sắc sảo về lý lẽ, khách quan công tâm về cái được cái không được – mình thích lắm, từng paragraph nhưng mà – thế thì – giá như – chết nỗi – có khi a V chẳng để ý nhưng viết xuống rồi người đọc thấy oh là hay..

Khen đúng chê đúng ắt khuyến khích được khả năng sáng tạo của người khác.

Từ đầu đến cuối anh Vinh viết với vai trò là một người hâm mộ, nhà báo, nhà sản xuất âm nhạc. Chỉ có câu cuối anh viết với tư cách ( và suy nghĩ) là host của Nói ra đừng sợ. E thấy cũng k có gì mâu thuẫn cả.

Ngoài ra, anh đã nói ra rất thật. Rất hay ạ!